Ngan hang kien thuc trong ngo

SẢN XUẤT NGÔ TRÊN THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM

Ngô làm nguyên liệu cho công nghiệp

1.7. Ngô làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm công nghiệp
Text Box:  Hãng sản xuất điện thoại Hàn Quốc vừa ra mắt hai điện thoại mới Samsung W510  và Samsung F268 với tất cả bộ phận của máy được làm từ… ngô bắp.
Nguồn:  dantri.com.vn

 

Phiên bản W510 của Samsung được làm hoàn toàn từ ngô bắp. Hãng không hề dùng đến các kim loại nặng, như chì, thủy ngân hay là catmi mà sử dụng chất dẻo sinh học để tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường.
 
Samsung F268 có một chuông cảnh báo trên bộ xạc điện thoại của điện thoại để thông báo với người dùng khi pin đã được nạp đầy. Samsung đảm bảo các phụ kiện của F268 không chứa các loại nhựa PVC hay BFR – loại chất dùng để bảo vệ thiết bị không bị bắt lửa. Tuy nhiên, các chất này lại làm ô nhiễm môi trường. Những năm 1990, các công ty đã bắt đầu dùng chất dẻo làm từ ngô để sản xuất túi, chai nước và băng vệ sinh. Tuy nhiên, lúc đó, họ chưa giám sản xuất các thiệt bị nặng vì loại nhựa này rất yếu. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã trộn chất dẻo làm từ ngô với chất dẻo làm từ dầu thô để tạo ra nguyên liệu bền hơn có thể dùng để sản xuất laptop và điện thoại.
Một số công ty đã sản xuất chất dẻo sinh học bằng ngô bắp, trong đó có NEC và Fujitsu (Nhật Bản) để thay thế cho chất dẻo chế từ dầu thô khi chế tạo laptop và điện thoại. Ý tưởng dùng bắp ngô để tạo ra các thiết bị thân thiện với môi trường đã có từ mấy năm nay và hai năm gần đây đã bắt đầu nhen nhóm trở lại do giá dầu ngày càng tăng cao.


 
ABC

Ban biên tập

TT

Họ và tên

Cơ quan công tác

1

TS. Nguyễn Văn Vấn

Ban Thông tin, Viện KHNNVN

2

PGS.TS. Nguyễn Văn Viết

Ban Khoa học & HTQT, Viện KHNNVN

3

TS. Hồ Quang Đức

Viện Thổ nhưỡng Nông hóa

4

TS. Nguyễn Công Vinh

Viện Thổ nhưỡng Nông hóa

5

ThS. Lê Văn Hải

Viện Nghiên cứu Ngô

6

ThS. Nguyễn Hoàng Long

Ban Thông tin, Viện KHNNVN

7

ThS. Phạm Thị Xuân

Ban Thông tin, Viện KHNNVN

8

CN. Lê Thị Liên

Ban Thông tin, Viện KHNNVN

9

CN. Phạm Hồng Hạnh

Viện Bảo vệ thực vật

Ban Thông tin - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội